Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/sansimsodp/domains/sansimsodep.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Sim số đẹp loạn giá | Săn Sim Số Đẹp

Sim số đẹp loạn giá

Hỏi đến số điện thoại nào, anh Thanh cũng nhận được những luận giải ý nghĩa từ chủ hàng. Kèm với đó là những mức giá “trên trời”, chẳng theo một tham chiếu nào.  
Anh Thanh (Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) đang tìm mua một số điện thoại đẹp để thay. Đến cửa hàng sim, anh ù tai vì các quảng cáo của chủ buôn.  Hỏi đến số nào, họ cũng luận giải nghĩa rất hay nào là lộc phát, tiền tài… rồi đòi giá tiền triệu.

“Mình thích một số 09xxxx4078 thì họ bảo đuôi số này có nghĩa là bốn mùa không thất bát. Hỏi đến số khác thì anh ta nói có nghĩa là càng ngày càng phát hoặc tiền lớn, tài lớn… Số nào cũng thấy họ luận giải ý nghĩa hay lắm rồi lấy cớ đó hét giá rất cao”, khách hàng này cho hay.

simdep-1369212404_500x0

Cùng một sim số đẹp nhưng nhiều chủ buôn rao bán với mức giá khác nhau. Ảnh: Anh Quân

 Anh Tú (Tây Sơn) gần đây khi tìm mua một số điện thoại đẹp cũng phải giật mình với mức giá mà các chủ buôn đưa ra.

“Tôi chỉ cần một số dễ nhớ nhưng hỏi số nào thì họ cũng bảo nào là sim gánh đảo, kép lặp, nhị gánh … và đòi rất đắt, thậm chí giá lên tới hàng trăm triệu. Cuối cùng, tôi hỏi một số năm sinh có đuôi 9279, họ bảo sẽ tìm kiếm. Khoảng 2 ngày sau anh ta gọi lại báo giá hơn một triệu đồng. Trong khi đó, số điện thoại chẳng có gì đẹp”, anh Tú cho hay.

Lý giải với anh Tú về mức giá hơn một triệu đồng đối với số điện thoại này, chủ buôn cho biết, đây là số ngày sinh nhưng lại rơi vào số có ý nghĩa là tiền lớn, tài lớn. Do đó, nếu không bán cho anh, họ cũng không khó khăn để tìm một khách hàng khác.

Lên mạng tìm kiếm, anh Tú cũng không khỏi bất ngờ với mức giá rao bán của những số điện thoại đẹp. Bên cạnh đó, anh nhận thấy cùng một số điện thoại nhưng ở một số cửa hàng lại đưa ra mức giá khác nhau.

“Một số điện thoại tam hoa, có nơi rao 2,3 triệu đồng, nơi khác lại rao 2,8 triệu, nơi khác lại lên hơn 3 triệu. Thật chẳng biết đường nào mà lần”, anh Duy nói.

Anh Duy (Kim Mã), chuyên bán sim số đẹp thừa nhận, hiện trên thị trường mức giá mặt hàng này chủ yếu phụ thuộc vào cảm quan của người bán. “Thường các chủ buôn lấy hàng theo lô, được tính đồng giá với nhau. Khi về họ lọc ra, số nào đẹp hơn thì đẩy giá lên cao”, anh Duy cho hay.

Một người buôn sim khác, anh Vinh (Đồng Xa, Cầu Giấy) cũng cho rằng việc định giá số đẹp chủ yếu do người bán chứ không có tham chiếu chuẩn mực nào. Tuy nhiên, chủ buôn này nhận định, với tình hình thị trường như hiện nay, mức giá rao thường phải hạ rất nhiều lần mới bán được.

“Thời điểm này ế lắm, có khi cả tháng trời mới bán được vài chiếc. Vì thế, cứ tìm được khách thiện chí đã là may mắn lắm rồi nên đôi khi chấp nhận lãi ít cũng phải tháo hàng đi. Chứ cứ ôm nhiều, hàng tháng phải ‘nuôi’ mỗi sim mất vài chục nghìn cũng chết dở “, anh Vinh nói. Hiện, đối với những sim điện thoại không phát sinh cước trong thời gian một tháng, sẽ bị các nhà mạng thu hồi. Do đó, để giữ kho sim số đẹp của mình, mỗi tháng anh Vinh phải tốn khá nhiều tiền.

Còn về việc chênh lệch giá bán giữa một số cửa hàng, anh Duy cho rằng đây là điều khó tránh khỏi. “Một số điện thoại có thể được rao bán qua nhiều cầu, mỗi nơi chỉ cần nâng giá thêm 100.000-200.000 đồng là thành ra chênh lệch nhau. Bên cạnh đó, không ít số đẹp đều được bán trao tay chứ không phải được kích hoạt lần đầu nên giá bị đội lên cao”, chủ buôn này cho hay.

Đại diện một nhà mạng lớn cho biết, các số thuê bao đẹp thường được xuất theo lô cho các đại lý, đầu mối phân phối và có đề ra mức giá trần hợp lý. Tuy nhiên, vị này cũng cho hay, khi sim đã được xuất khỏi kho của nhà mạng thì họ rất khó can thiệp nếu đại lý hoặc chủ buôn đẩy giá cao.

Do đó, vị này cho biết, những khách lẻ, muốn sở hữu số điện thoại đẹp có thể đến điểm giao dịch của nhà mạng để chọn lựa. Hiện, các nhà mạng lớn như MobiFone, VinaPhone, Viettel đều đã áp dụng biện pháp để giúp người tiêu dùng mua sim đẹp giá gốc như ban hành quy định về hạn sử dụng của sim; thu hồi sim không phát sinh cước hoặc khai thông tin khống…

Theo vnexpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)